Cuộc sống đang ngày càng phát triển, cùng với đó là những mảnh vườn, góc sân đang dần thu hẹp lại và nhường chỗ cho cầu cống, nhà ở, đường sá…Thế nhưng, với những gia đình sống ở thành phố thì vẫn có thể làm một khu vườn thu nhỏ với đầy đủ các loại cỏ, cây, hay đất và sỏi để được gần gũi với thiên nhiên giữa phồn hoa đô thị. Trong bài viết này, Dịch vụ thiết kế biệt thự sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tiểu cảnh sân vườn mini.

Trước khi làm tiểu cảnh sânvườn mini thì cần chuẩn bị những gì?

Những gia đình sống ở thành phố vẫn có thể làm một khu vườn nhỏ để gần gũi với thiên nhiên
Những gia đình sống ở thành phố vẫn có thể làm một khu vườn nhỏ để gần gũi với thiên nhiên

Cần chuẩn bị một chậu hoặc bình thủy tinh loại kín hay hở tuỳ thuộc vào sở thích và không gian cần đặt tiểu cảnh. Với bình thủy tinh kín sẽ được dùng nhiều do có khả năng giữ độ ẩm cao và giúp cho tiểu cảnh mini trông giống như khu rừng thiên nhiên được thu nhỏ.

Cây cảnh đẹp ở trong nhà có thể là xương rồng, sen đá hay cây lưỡi hổ,… hoặc cây hương thảo mà các bạn thích. Nếu có thú vui trồng cây bonsai mini thì gia chủ cũng có thể dùng để làm tiểu cảnh sân vườn mini để bàn, sẽ rất thú vị

Đất trồng: Về đất trồng, bạn nên sử dụng các loại gạch ép từ xơ dừa bởi loại đất này thường khá mềm và thoáng khí cũng như khả năng giữ nước cao.

Hạt sét hoặc những viên sỏi có kích thước nhỏ. Lưới che bằng sợi thuỷ tinh để xơ dừa không bị lọt vào hạt sét ở bên dưới chậu.

Chi tiết làm tiểu cảnh sân vườn mini

Cây cảnh đẹp ở trong nhà có thể là xương rồng, sen đá hay cây lưỡi hổ
Cây cảnh đẹp ở trong nhà có thể là xương rồng, sen đá hay cây lưỡi hổ

Bước 1: Trước tiên, các bạn ngâm phần gạch ép từ xơ dừa vào 1 xô nước ấm trong vòng 30 phút cho đất được mềm ra. Sau đó, dùng bay (hay cái xẻng nhỏ sử dụng trong sân vườn) để dằm cho đất tơi ra.

Bước 2: Trong bình thủy tinh bạn hãy bỏ vào đó một vài viên sét (hoặc là vài viên sỏi) ở dưới đáy. Rồi cho gạch ép từ xơ dừa lên trên lớp sét vừa chuẩn bị. Lưu ý, các bạn nên sắp xếp sao cho lớp xơ dừa có độ dày từ 5 đến 7cm tuỳ theo độ sâu của bình để có thể giữ nước cho cây.

Tiếp đó, đặt miếng lưới sợi thuỷ tinh lên trên lớp xơ dừa.

Cuối cùng thì bạn hãy trồng các loại cây và các vật dụng trang trí vào trong bình sao cho hợp lý và nhìn đẹp mắt.

Bước 3: Dùng một chiếc cốc hoặc là bình nước với kích cỡ nhỏ để cung cấp nước cho tiểu cảnh sân vườn mini. Lớp xơ dừa có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho các loại cây nên các bạn không cần tưới nước cây thường xuyên.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn cách làm tiểu cảnh sân vườn nhỏ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế tiểu mini đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM MẪU


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký