Bên cạnh nhà phố và biệt thự thì mẫu nhà phố kết hợp văn phòng là một trong những mô hình nhà ở rất thịnh hành tại các thành phố lớn của nước ta hiện nay. Với diện tích hạn chế, để lựa chọn những mẫu thiết kế có tính thẩm mỹ vừa có thể tối ưu được không gian không phải là việc dễ dàng. Sau đây là một số lưu ý các gia chủ cần nhớ  khi thiết kế loại hình kiến trúc này.

Đảm bảo được không gian riêng tư khi thiết kế mẫu nhà phố kết hợp văn phòng

Đảm bảo được không gian riêng tư khi thiết kế mẫu nhà phố kết hợp văn phòng
Đảm bảo được không gian riêng tư khi thiết kế mẫu nhà phố kết hợp văn phòng

Sự riêng tư luôn là vấn đề được đề cao trong việc thiết kế nhà phố làm văn phòng kinh doanh. Bộ phận nhân viên của công ty cần sự riêng tư, yên tĩnh trong quá trình làm việc để đảm bảo năng suất và tạo sự chuyện nghiệp với khách hàng. Trong khi đó, đây cũng là chốn nghỉ ngơi, sinh hoạt của cả gia đình sau một ngày làm việc và học tập. Cho nên, khu vực nhà ở có sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, nên khi thiết kế mô hình này, chủ nhà cần chú ý đến hệ thống cầu thang, lối đi và bức tường nhằm đảm bảo sự riêng tư cho không gian ngôi nhà. Ngoài ra, cũng cần để ý đến việc bố trí vị trí của các phòng chức năng trong văn phòng để mang đến sự thoải mái cho người làm.

Sử dụng các vật liệu phù hợp khi thiết kế mẫu nhà phố kết hợp văn phòng

Cửa nhôm kính, cửa inox kính, tường kính cường lực, bằng gạch ốp… là những vật liệu được sử dụng khi thiết kế nhà phố kiêm làm văn phòng kinh doanh. Đây là những vật liệu giúp cho ngôi nhà có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Chất liệu kính còn tạo cho căn phòng cảm giác rộng hơn và thông thoáng hơn. Đây là vật liệu có tính năng kết nối không gian nhà ở với môi trường xung quanh. Hơn nữa, đồ nội thất có bánh lăn là lựa chọn hoàn hảo khi thiết kế thi công nội thất cho phòng làm việc.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà phố kiêm văn phòng

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà phố kiêm văn phòng
Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà phố kiêm văn phòng

Dù cho là ngôi nhà có mang phong cách gì thì yếu tố thẩm mỹ là điều không thể bỏ qua trong thiết kế. Đây là điều kiện cần để thể hiện được cá tính riêng của gia chủ. Ngoài ra, mặt bằng đẹp sẽ giúp thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng.

Khi thiết kế mặt tiền, chủ đầu tư cần quan tâm đến sự hài hòa trong với kiến trúc xung quanh để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ mà không phá vỡ sự thống nhất của mô hình nhà phố.

Việc xây dựng, thiết kế nhà phố đa chức năng hiện đang là xu hướng của năm 2021. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà phố diện tích lớn, vị trí đắc địa nhưng số thành viên trong gia đình không đông thì việc cho thuê làm văn phòng sẽ đem đến thêm một nguồn thu nhập. Đây được xem là một sự đầu tư sinh lời dễ dàng.

Hãy liên hệ với Dịch vụ thiết kế biệt thự để được tư vấn thiết kế mẫu nhà phố kết hợp văn phòng đẹp và hợp phong thủy:

BẠN ĐỌC QUAN TÂM 

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê thịnh hành nhất hiện nay

Một số mẫu thiết kế văn phòng nhà đất đẹp không nên bỏ lỡ


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký