Thiết kế tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật Bản là một trong những phong cách làm nên nét đặc trưng của kiến trúc Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích phong cách đậm chất Á Đông này thì hãy cùng Dịch vụ thiết kế biệt thự tìm hiểu về nó. Từ đó, nắm được những nguyên tắc và những giá trị cơ bản của mẫu thiết kế. Thông qua đó, chọn được một phong cách phù hợp nhất với sân vườn của nhà mình.

Những yếu tố cần có để thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật Bản
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn kiểu Nhật Bản

Bước vào sân vườn kiểu Nhật chúng ta luôn có cảm giác nhẹ nhàng, thanh bình trong tâm hồn. Dường như mọi mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống hàng này được xua tan. Trong các mẫu thiết kế sân vườn Nhật Bản thường có những yếu tố sau:

Lối đi giữa những thảm cỏ có thể được gia chủ lát đá hoặc đá cuội, sỏi.

Trang trí đèn đá cho cảnh quan sân vườn được ấm áp.

Thiết kế sân vườn sử dụng đá theo kiểu Zen. Kiến tạo nên không gian hiện đại, độc đáo và lôi cuốn người xem do sự sắp xếp ngẫu hứng.

Bàn uống trà trong vườn và những tiểu cảnh nhỏ trong sân vườn.

Hồ cá là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nên các gia chủ rất chú trọng.

3 nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế sân vườn Nhật Bản

cách thiết kế sân vườn của người Nhật luôn tạo cho người chiêm ngưỡng cảm giác yên bình
Cách thiết kế sân vườn của người Nhật luôn tạo cho người chiêm ngưỡng cảm giác yên bình

Có thể nhận thấy cách thiết kế sân vườn của người Nhật luôn tạo cho người chiêm ngưỡng cảm giác yên bình nhất. Để đạt được điều đó thì cần phải tuân theo 3 nguyên tắc trong thiết kế như sau:

Tỷ lệ thu nhỏ: Tiểu cảnh sân vườn dường như được thu nhỏ lại tượng trưng cho quang cảnh và những địa danh nổi tiếng trong một không gian đẹp. Đồi núi và sông được tượng trưng bằng cách sử dụng đá, cát và sỏi.

Chủ nghĩa tượng trưng: Được dùng hầu hết trong sân vườn Nhật. Cát hay sỏi được cải tạo thành dáng những con sông. Một khối đá và đá cuội có thể cho là những hòn đảo nhỏ.

Vay mượn cảnh quan: Đó là dùng một cảnh quan và cây trồng đã tồn tại để kiến tạo cho tiểu cảnh sân vườn. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo cách này có nghĩa là phong cảnh hiện hữu sẽ là phần thiết kế chung.

Vì sao quý khách nên liên hệ công ty thiết kế tiểu cảnh sân vườn uy tín và chuyên nghiệp?

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật có nét đặc trưng riêng. Sân vườn sẽ tổng hợp các yếu tố thiên nhiên được sắp xếp có ý đồ nghệ thuật nhất định. Vẻ đẹp của tiểu cảnh sân vườn phụ thuộc vào tay nghề, trình độ và kinh nghiệm của người kỹ sư và nghệ nhân.

Dịch vụ thiết kế biệt thự là công ty chuyên thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn  chuyên nghiệp, đặc biệt thiết kế vườn kiểu Nhật. Với đội ngũ thiết kế và thi công dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến sự hoàn hảo đến từng chi tiết cho không gian sân vườn của chủ đầu tư. 

Hãy liên hệ với Dịch vụ thiết kế biệt thự để được tư vấn thiet ke tieu canh đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM 

Hướng dẫn cách làm tiểu cảnh sân vườn mini cực đơn giản

Cách tiết kiệm chi phí khi làm tiểu cảnh hồ cá ngoài trời

 


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký